Smaller Default Larger

10 đặc điểm của dịch vụ đám mây 1C:Fresh

1. Khách hàng tự quản lý dữ liệu và người dùng mà không bị phụ thuộc vào nhà cung cấp

Mỗi khách hàng được cấp một thuê bao, và được trao toàn quyển để quản lý thuê bao đó. Người quản lý thuê bao có quyền tạo mới ứng dụng (cơ sở dữ liệu - CSDL) để hạch toán cho từng công ty. Số lượng CSDL phụ thuộc gói dịch vụ mà khách hàng mua. Chủ thuê bao tự mình tạo mới và phân quyền cho những người người sử dụng trong từng CSDL. Công nghệ 1C:Fresh không cho phép nhà cung cấp dịch vụ được truy cập đến các ứng dụng của khách hàng.

Như vậy, khách hàng có thể tin tưởng rằng, dữ liệu của họ được quản lý bởi chính họ, và ở mức độ nào đó, làm tăng tính bảo mật dữ liệu và cũng là điểm khác biệt đầu tiên so với các giải pháp đám mây cùng loại khác của Việt Nam.

2. Vừa có thể chạy “trên mây”, vừa có thể chạy “dưới đất”

Giải pháp được cất giữ trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ (“trên mây”) và được khách hàng khai thác qua Internet. Tuy nhiên, khi đi công tác, đi nghỉ, bạn vẫn có thể xử lý công việc với phần mềm tạm thời khi không có kết nối Internet. Mặt khác, trong trường hợp cần thiết, khách hàng có thể tự chuyển đổi dữ liệu từ đám mây xuống máy cục bộ để làm việc theo như mô hình truyền thống trước đây (làm việc ở “mặt đất”) và ngược lại. Khả năng vừa chạy “trên mây”, vừa chạy “dưới đất” làm tăng mức độ cơ động của khách hàng khi làm việc mọi lúc mọi nơi với dịch vụ 1C:Fresh.

3. Truyền dữ liệu theo giao thức bảo mật HTTPS

Trong mô hình 1C:Fresh, việc truyền dữ liệu giữa Server và máy tính của người dùng cuối được thực hiện theo giao thức HTTPS (“Hypertext Transfer Protocol Secure”), cho phép trao đổi thông tin một cách bảo mật trên Internet bằng cách kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS. Giao thức HTTPS thường được dùng trong các giao dịch nhạy cảm cần tính bảo mật cao. Với giao thức HTTPS, 1C:Fresh đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho khách hàng. Điều này đặc biệt cần thiết khi người dùng truy cập vào những điểm Internet công cộng như: quán cà phê, tại thư viện hay điểm truy cập Wi-Fi bất kỳ…

4. Dịch vụ bảo trì nhanh hơn, chất lượng hơn với cơ chế Multitenancy

Đám mây 1C sử dụng cơ chế chia tách dữ liệu Multitenancy. Đây là cơ chế sẵn có trong các hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu lớn (DBMS) và cho phép nhà cung cấp dịch vụ chỉ cần quản lý 01 cơ sở dữ liệu duy nhất để dùng chung các khách hàng của mình. Mỗi khách hàng được cung cấp một vùng dữ liệu và chỉ khách hàng đó mới có thể truy cập vào vùng dữ liệu này. Như vậy, nhà cung cấp giảm được nhân lực và thời gian để bảo trì dịch vụ trên đám mây, và như vậy, làm tăng chất lượng phục vụ và đảm bảo tính ổn định của dịch vụ cho khách hàng.

Ví dụ: khi có sự thay đổi quy định về kế toán và thuế, giải pháp cần được cập nhật. Đối với một số giải pháp đám mây khác, nhà cung cấp phải mất nhiều công sức để nâng cấp dữ liệu cho từng khách hàng. Còn đối với công nghệ 1C:Fresh, nhà cung cấp chỉ cần thực hiện cập nhật một lần cho giải pháp chính, còn các CSDL của hàng trăm, hàng nghìn khách hàng sẽ được tự động cập nhật theo phiên bản mới.

5. Làm việc trên các trình duyệt Web thông dụng và ổn định ngay cả với đường truyền Internet chậm

Một số giải pháp đám mây chỉ cho phép chạy trên một số trình duyệt nhất định, ví dụ như trên MS Internet Explorer. Đám mây 1C:Fresh cho phép các ứng dụng chạy trên tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay như: Firefox, Google Chrome, MS Internet Explorer, Safari.

Bên cạnh việc chạy ứng dụng trên trình duyệt Web, 1C cho phép triển khai ứng dụng theo một phương án khác, đó là cài đặt chương trình Client vào máy tính của người dùng cuối (Thin-client). Ứng dụng Thin-client và Web-client có giao diện giống hệt nhau. Phương án Thin-client làm tăng tính hiệu quả khai thác giải pháp đám mây, tăng mức độ ổn định, và hơn nữa cho phép khai thác ứng dụng trên đường truyền Internet chậm.

6. Khách hàng có thể tự sao lưu dữ liệu và tạm ngừng sử dụng dịch vụ đám mây để tiết kiệm chi phí

Ngoài việc sao lưu tự động do nhà cung cấp thực hiện, bạn cũng có thể tự mình sao lưu dữ liệu vào thư mục trên máy tính cục bộ. Trong trường hợp cần phục hồi lại thì người sử dụng có thể tự mình chuyển dữ liệu đã sao lưu lên lại đám mây. Điều này tạo sự chủ động cho chủ thuê bao, khi công việc kế toán không nhiều, để tích kiệm chi phí, bạn có thể dồn công việc vào tháng cuối cùng của quý để hạch toán với phần mềm trên mây. Và lúc đó bạn chỉ cần phải thanh toán cho 01 tháng/quý.

7. Không cần cài thêm bất kỳ một chương trình nào trên máy tính

Người sử dụng không cần cài thêm bất kỳ một chương trình hay cấu phần nào vào máy tính khi bắt đầu sử dụng dịch vụ, chỉ cần có trình duyệt Web và máy tính kết nối với Internet là có thể ngay lập tức sử dụng dịch vụ đám mây 1C:Fresh.

8. Có khả năng tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng

Đám mây 1C cho phép tùy chỉnh riêng theo yêu cầu của từng khác hàng về mẫu in (ví dụ: hóa đơn GTGT, Phiếu xuất kho), hay báo cáo riêng hay công cụ xử lý dữ liệu. Những tùy chỉnh này không làm thay đổi cấu trúc phần mềm. Điều này giúp ứng dụng của khách hàng vẫn được bảo trì theo mô hình cập nhật chung và không bị tăng chi phí bảo trì, mặt khác vẫn đáp ứng được những đặc thù riêng của công ty.

9. Một chi phí có quyền làm kế toán cho nhiều công ty

Với mỗi khách hàng, 1C:Fresh cho phép chủ thuê bao tự tạo nhiều dữ liệu phần mềm để hạch toán cho các công ty khác nhau mà không phải mất thêm phí. Điều này thật sự có ý nghĩa khi bạn hay công ty của bạn cung cấp dịch vụ kế toán.

10. Có sẵn khả năng trao đổi dữ liệu linh hoạt với phần mềm khác

Trong công ty của bạn đang sử dụng nhiều phần mềm quản lý khác nhau. Khi đầu tư thêm, 1C:Fresh đã có sẵn khả năng trao đổi dữ liệu với nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo đồng bộ dữ liệu với giải pháp hiện có của bạn. Có thể trao đổi dữ liệu giữa các giải pháp 1C trên mây, giữa trên mây và ứng dụng khác ở “mặt đất”, và với cả Website.